Trải nghiệm nét văn hóa Huế một ngày tại trường mầm non (29/12/2020 16:3)

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2020-2021 và đề tài đổi mới của nhà trường năm học này, ngày từ đầu năm học BGH và các đồng chí nhân viên nuôi dưỡng trường mầm non Phú Diễn A không ngừng tìm tòi, sáng tạo để đem đến những hoạt động trải nghiệm thú vị với các vùng miền khác nhau cả trong và ngoài nước.

Trải nghiệm nét văn hóa Huế một ngày tại trường mầm non

Ẩm thực cung đình Huế chính là một trong những điểm hấp dẫn nhất đối với du khách mỗi khi du lịch xứ mộng mơ. Những món ăn không chỉ ngon mà còn được trình bày theo những cách cầu kì nhất. Trước đây, những món ăn này chỉ được dùng để dâng vua và người hoàng tộc. Nhắc đến ẩm thực Huế không thể không nhắc đến những món ăn cung đình Huế đặc biệt là cơm cung đình hay còn gọi là cơm vua.

Tháng 12/2020, qua sự chế biến tài tình của đội ngũ nhân viên nuôi dưỡng đầy nhiệt huyết, sáng tạo, các bé được trải nghiệm với món “Cơm cung Đình Huế, bún bò Huế” ngoài ra các bé còn tham gia các hoạt động như tìm hiểu về trang phục Huế, nón Huế, nghe Nhã nhạc Cung Đình Huế…

MỘT SỐ HÌNH ẢNH MINH HỌA

Hình ảnh các bạn được tìm hiểu về nét văn hóa, trang phục của Huế

Hình ảnh các bạn ăn trưa với món ăn “ Cơm cung đình Huế”

Bữa chiều với món “” Bún bò Huế, tráng miệng nước cam”

Các bé rất vui và phấn khởi được tham gia hoạt động trải nghiệm thú vị và hấp dẫn này và mong chờ đến hoạt động trải nghiệm tiếp theo. Các bé ơi cùng đi học chăm ngoan nhé.

Tác giả: Nguyễn Thị Chanh