HOẠT ĐỘNG THỰC HÀNH KĨ NĂNG SỐNG: BÓC TRỨNG CỦA CÁC BÉ LỚP MGN B4 (01/02/2021 15:6)

Bóc trứng cút – hoạt động giản đơn nhưng đã mang lại sự trải nghiệm tuyệt vời cho các bạn nhỏ lớp Mẫu giáo nhỡ B4 trường mầm non Phú Diễn A.

HOẠT ĐỘNG THỰC HÀNH KĨ NĂNG SỐNG: BÓC TRỨNG CỦA CÁC BÉ LỚP MGN B4

Lứa tuổi mầm non là thời kỳ khởi đầu rất quan trọng , ở lứa tuổi này trẻ cần học tập rất nhiều kỹ năng trong cuộc sống để phục vụ cho sinh hoạt hàng ngày của bản thân, cũng như kỹ năng đơn giản giúp đỡ người lớn : nhặt rau, nạo, cắt, rau củ quả, bóc trứng... Kỹ năng đơn giản này xem ra rất dễ dàng với người lớn nhưng với một đứa trẻ, đòi hỏi một sự tập trung cao và sự phối hợp của tay và mắt.

Lứa tuổi mầm non là thời kỳ khởi đầu rất quan trọng , ở lứa tuổi này trẻ cần học tập rất nhiều kỹ năng trong cuộc sống để phục vụ cho sinh hoạt hàng ngày của bản thân, cũng như kỹ năng đơn giản giúp đỡ người lớn : nhặt rau, nạo, cắt, rau củ quả...Kỹ năng đơn giản này xem ra rất dễ dàng với người lớn nhưng với một đứa trẻ, đòi hỏi một sự tập trung cao và sự phối hợp của tay và mắt.

Thông qua hoạt động này giúp cho bé dần hình thành và phát triển cho trẻ các thói quen, kỹ năng lao động,  giúp cho trẻ phát triển các cơ bàn tay..và tạo nên những đam mê được làm việc giúp đỡ người lớn. Hoạt động trải nghiệm cũng là một trong những hoạt động có ý nghĩa quan trọng trong việc phát triển nhận thức cho các bé - hiểu biết thêm về thế giới xung quanh. Đồng thời giúp trẻ quan sát những hoạt động này trong môi trường và thu nhận kiến thức nhờ trải nghiệm thực tế về cách thực hiện được các kỹ năng sống theo một tiến trình và cách làm có mục đích.

Bóc trứng cút – hoạt động giản đơn nhưng đã mang lại sự trải nghiệm tuyệt vời cho các bạn nhỏ lớp Mẫu giáo nhỡ B4 trường mầm non Phú Diễn A.

Gần 100 quả trứng cút “trắng ngần” được bóc vỏ sạch sẽ xếp lần lượt từng hàng trong khay giúp các bạn có bữa ăn trưa đậm đà và hạnh phúc. Hạnh phúc không chỉ bởi đây là món ăn sở trường, ưa thích của nhiều bạn trong lớp, trong trường mà hơn cả đó còn là sản phẩm của chính bàn tay nhỏ bé các bạn cùng góp sức làm nên. Bóc trứng cút không phải là hoạt động khó, không đòi hỏi kĩ thuật cao đối với tất cả lứa tuổi. Tuy nhiên để có được một sản phẩm “quả trứng” đẹp mắt, nguyên vẹn hoàn thiện thì cần sự tỉ mỉ, kiên trì và khéo léo của đôi bàn tay người bóc.

Các bạn nhỏ rất hào hứng chờ đón sự hướng dẫn chia sẻ của cô giáo để các con bắt tay vào giờ hoạt động. Vừa bóc các bạn tò mò hỏi nhau cách bóc như thế nào cho nhanh, cho khéo để không bị dập, không vỡ lòng quả trứng? Và từng chút, từng chút… các bạn lẩy vỏ trứng cút ra một cách nhẹ nhàng; từng đoạn, từng đoạn nhỏ của vỏ được bong ra gọn gàng… và cuối cùng các bạn đã hoàn thành hoạt động trải nghiệm “bóc trứng” sau 15 phút tập trung.

 

 
 


Sau đây là một số hình ảnh của buổi trải nghiệm:

 

 

 

Bữa cơm của các con ở trường sẽ còn rất nhiều, rất nhiều những món ăn yêu thích mà các con có thể được trải nghiệm những điều thú vị. Chúc tất cả các con luôn vui tươi phấn khởi để tiếp tục chờ đón và góp sức vào những hoạt động nhỏ nhưng ý nghĩa lớn như trải nghiệm “bóc trứng cút” này nhé!