Các bé mầm non Phú Diễn A với hoạt động đón Tết cổ truyền (01/02/2021 16:2)

Bằng tâm huyết và sự khéo léo của mình, các cô giáo trường mầm non Phú Diễn A đã mang sắc xuân đến từng góc nhỏ trong trường và lớp của mình

Các bé mầm non Phú Diễn A với hoạt động đón Tết cổ truyền

Khi cái lạnh của mùa đông dần tan đi, những nụ hoa đang rủ nhau đua nở, cây cối lại được khoác lên mình chiếc áo xanh non quyến rũ báo hiệu một mùa xuân mới đang về. Và khi mùa xuân đến, mọi người lại nô nức chào đón một năm mới với nhiều niêm vui, hy vọng về những điều tốt đẹp sẽ đến. Đặc biệt, mọi người lại được cùng nhau đón cái tết cổ truyền của dân tộc.

Theo quan niệm của người xưa, tết cổ truyền là sự giao thoa đất trời và con người thần linh, là sự luân chuyển của thời gian Xuân - Hạ- Thu - Đông. Đã bao đời nay, tết trở thành một lễ hội nằm trong niềm mong đợi và không thể thiếu của dân tộc Việt Nam. Tết là khoảng thời gian sung túc, quây quần bên nhau, là khi được nhìn thấy những khuôn mặt đã điểm đầy nếp nhăn nhưng vẫn rạng rỡ nụ cười của cha mẹ, là niềm vui của trẻ thơ xúng xính áo dài, vui sướng khi được nhận lì xì. Người Việt Nam tin rằng những ngày tết vui vẻ đầu năm báo hiệu một năm mới tốt đẹp sẽ tới. Năm cũ đi qua mang theo những điều không may mắn và năm mới bắt đầu mang đến cho mọi người niềm tin lạc quan vào cuộc sống.

Với các bé mầm non, tết dường như là điều gì đó rất bí ẩn. Tết bắt đầu từ những câu hát “Sắp đến tết rồi, đến trường rất vui, sắp đến tết rồi, về nhà rất vui, mẹ đang may áo mới nhé, ai cũng vui mừng ghê, mùa xuân nay em đã lớn, biết đi thăm ông bà”, tết là những ngày các bé được nghỉ học, tết là lúc các bé được vui chơi, được hòa mình vào không gian rực rở sắc xuân, …Trong tâm hồn ngây thơ trong trẻo của trẻ, tết luôn là niềm hạnh phúc, là niềm vui, là thế giới tinh khôi tràn đầy sức sống… Để tạo không khí ấm áp, rộn rạng cho trẻ, các cô giáo đã trang trí sân trường những cành đào, cành mairực rỡ, điểm thêm vài giỏ hoa thật nhiều màu sắc cùng những câu đối xuân ý nghĩa…Tất cả chỉ với hi vọng mang đến cho các bé một không khí tết thật xinh tươi và thật nhiều niềm vui nhất.

Tết chính là thời điểm ý nghĩa và vui vẻ nhất, các bé được đi chơi Tết, được mua quần áo mới, được lì xì Tết... Hiểu được ý nghĩa đó, các cô giáo luôn muốn góp 1 phần nhỏ bé vào kí ức của các con, để các con có được những dấu ấn sâu đậm về ngày Tết cổ truyền của dân tộc với đào, mai khoe sắc thắm, với bánh trưng, câu đối, lì xì... Bằng tâm huyết và sự khéo léo của mình, các cô giáo trường mầm non Phú Diễn A đã mang sắc xuân đến từng góc nhỏ trong trường và lớp của mình. Hãy cùng nhìn lại những giây phút hào hứng, tất bật chuẩn bị của các cô giáo: