Trường mầm non Phú Dễn A tổ chức khám sức khỏe cho học sinh đợt 1 năm học 2020 – 2021 (07/10/2020 13:35)

Sáng ngày 2/10/2020 Trường Mầm non Phú Diễn A đã kết hợp với Trạm Y tế phường Phú Diễn tổ chức khám sức khỏe định kỳ đầu năm học 2020 -2021 cho trẻ, với sự tham gia đầy đủ các Bác sĩ, y tá của Trạm

Trường mầm non Phú Dễn A tổ chức khám sức khỏe cho học sinh đợt 1

Năm học 2020 – 2021

 

Thực hiện thông tư số 13/2016/TTLT-BYT-BGDĐT ngày 12/5/2016 của liên Bộ y tế và Giáo dục đào tạo về quy định công tác Y tế trường học.

Căn cứ công văn số 579/TTYT-YTCC&DD ngày 21 tháng 9 năm 2020 của Sở y tế Hà Nội về triển khai khám sức khỏe cho học sinh.

Căn cứ phương hướng, nhiệm vụ năm học 2020-2021 của Trường Mầm non Phú Diễn A.

Sáng ngày 2/10/2020 Trường Mầm non Phú Diễn A đã kết hợp với Trạm Y tế phường Phú Diễn tổ chức khám sức khỏe định kỳ đầu năm học 2020 -2021 cho trẻ, với sự tham gia đầy đủ các Bác sĩ, y tá của Trạm.

Các y bác sỹ đã khám cho 265 trẻ từ độ tuổi 3 tuổi đến độ tuổi 5 tuổi.

Nội dung thăm khám gồm: Nhi khoa, mắt, tai –mũi- họng, răng – hàm – mặt, cơ xương khớp, kiểm tra tim phổi và một số bệnh da liễu ...

         Trong các hoạt động của trường mầm non Phú Diễn A, công tác chăm sóc sức khoẻ cho trẻ là một việc làm luôn được nhà trường đặc biệt quan tâm. Theo kế hoạch của nhà trường việc tổ chức khám sức khoẻ định kỳ cho trẻ sẽ được nhà trường duy trì thực hiện thường xuyên 1 năm 2 lần vào đầu năm và cuối năm học.

          Dưới sự hướng dẫn tận tình và sự chăm sóc chu đáo của các cô giáo, các bé đều có tâm lí vô cùng thoải mái và hợp tác tốt với các y bác sĩ trong quá trình khám sức khỏe. Kết quả kiểm tra sức khoẻ của trẻ đã được cán bộ y tế Trạm, cán bộ y tế nhà trường cùng giáo viên phụ trách lớp ghi chép cụ thể trong sổ theo dõi sức khỏe, chấm biểu đồ phân loại sức khỏe trẻ và được giáo viên của lớp thông báo đến phụ huynh, đặc biệt một số trẻ mắc bệnh đã được thông báo đến từng phụ huynh để có biện pháp điều trị tốt nhất.

         Khám sức khoẻ định kỳ cho trẻ là việc làm hết sức thiết thực và ý nghĩa thông qua việc khám sức khỏe định kỳ cho trẻ đã góp phần không nhỏ vào việc nâng cao nhận thức cho phụ huynh về ý thức phòng chống một số bệnh thường gặp ở lứa tuổi mầm non  và cũng qua hoạt động này đã đem lại sự phấn khởi, tin tưởng trong các bậc phụ huynh về một môi trường giáo dục an toàn và thân thiện.

Một số hình ảnh trong buổi khám sức khỏe cho trẻ

tại trường MN Phú Diễn A

Trẻ xếp hàng chờ đến lượt khám

Cô giáo bên cạnh động viên trẻ mẫu giáo bé khám bệnh

Bé rất vui vẻ khi được bác sĩ khám

            Các bác sĩ đang khám tai – mũi họng cho các bạn 3 tuổi

        

      Bác sĩ đang khám tim – phổi cho các bạn 5 tuổi

        

Bác sĩ khám cho các cháu 4 tuổi

Tác giả

Mai Thu Trang