TRƯỜNG MẦM NON PHÚ DIỄN A XÂY DỰNG PHÒNG ĂN DÀNH CHO CBGVNV (02/02/2021 12:12)

Môi trường làm việc hạnh phúc sẽ giúp giáo viên thực hiện công việc một cách nhẹ nhàng, không phải gồng mình trước những áp lực. Để tạo ra môi trường hạnh phúc, trước tiên giáo viên phải là những người hạnh phúc, để tạo ra vòng tròn lan tỏa theo “vết dầu loang”. Mỗi thầy cô giáo phải hiểu được cảm xúc của mình, phải mạnh dạn thay đổi bản thân mới có thể giúp thay đổi học sinh.

TRƯỜNG MẦM NON PHÚ DIỄN A XÂY DỰNG PHÒNG ĂN DÀNH CHO CBGVNV

Cụm từ “Trường học hạnh phúc” không còn xa lạ với nhiều thầy giáo, cô giáo và học sinh. Được phát động từ tháng 4-2019, đến nay việc xây dựng “Trường học hạnh phúc” đã bước đầu tạo chuyển biến trong nhận thức và hành động, thu hút sự chung sức của cả thầy và trò cùng tham gia, góp phần nâng chất lượng giáo dục.

Một trong những điểm nhấn, cũng là nhiệm vụ của ngành Giáo dục trong năm học 2020-2021 là việc xây dựng “Trường học hạnh phúc”. Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội đã định hướng các nhà trường triển khai xây dựng “Trường học hạnh phúc” theo 3 tiêu chí cơ bản, gồm: Môi trường nhà trường; dạy và học; các mối quan hệ trong và ngoài nhà trường.

Ghi nhận thực tế tại các trường học cho thấy, tùy điều kiện và lứa tuổi học sinh, những tiêu chí trên đã được triển khai thành các nội dung cụ thể và đặc biệt, việc xây dựng “Trường học hạnh phúc” vừa trở thành nhu cầu tự thân, vừa là mục tiêu để các thành viên trong nhà trường phấn đấu. Giá trị hạnh phúc trong môi trường giáo dục là được yêu thương, được an toàn, được tôn trọng và được sáng tạo.

Muốn xây dựng được ngôi trường hạnh phúc thì trước tiên phải có những thầy cô hạnh phúc. Thầy cô phải thực sự yêu nghề, yêu thương và tôn trọng học sinh; luôn sẵn sàng lắng nghe, chia sẻ, thông cảm và sẵn sàng làm tất cả những điều tốt nhất cho học sinh của mình. Khi hạnh phúc của thầy cô được lan tỏa đến học sinh, học sinh cũng thay đổi theo hướng tích cực hơn. Khi học sinh hạnh phúc, lớp học sẽ hạnh phúc và điều đó sẽ ngày càng được nhân rộng mãi.

Xuất phát từ sự thấu hiểu và quan tâm đồng chí Nguyễn Thị Hương phó trưởng phòng Giáo dục quận Bắc Từ Liêm cùng tập thể trường mầm non Phú Diễn A đã xây dựng một phòng ăn riêng- một không gian riêng. Đây là nơi tập thể CBGVNV nhà trường được nghỉ ngơi cùng ăn trưa; nơi thư giãn với không gian xanh thoáng mát; nơi có thể dừng lại nhâm nhi một ly cà phê cùng trò chuyện, trao đổi sau những giờ lên lớp và chăm sóc các con. Chúng ta cùng nhìn lại một số hình ảnh phòng ăn CBGVNV trường mầm non Phú Diễn A.