Trường mầm non Phú Diễn A tham gia tập huấn Phòng cháy chữa cháy (06/11/2020 16:39)

Vào lúc 14h00 ngày 4/11/2020, cô giáo Đinh Thu Thảo – Phó hiệu trưởng cùng một số giáo viên nhân viên trường mầm non Phú Diễn A đã tới Trung tâm văn hóa và thông tin thể thao Quận Bắc Từ Liêm (Đường Võ Quý Huân, phường Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) để tham gia vào buổi tập huấn nghiệp vụ về PCCC&CNCH

Trường mầm non Phú Diễn A

tham gia tập huấn Phòng cháy chữa cháy

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2020-2021 của trường mầm non Phú Diễn A

Thực hiện kế hoạch số 1073/KH-CABTL-PCCC&CNCH ngày 29/7/2020 về tổ chức các lớp tuyên truyền, tập huấn nghiệp vụ về PCCC&CNCH. Công an Quận Bắc Từ Liêm tổ chức tập huấn cho đối tượng giáo viên giảng dạy tại các trường Đại học, cao đẳng, trung cấp, mầm non trên địa bàn Quận Bắc Từ Liêm.

Vào lúc 14h00 ngày 4/11/2020, cô giáo Đinh Thu Thảo – Phó hiệu trưởng cùng một số giáo viên nhân viên trường mầm non Phú Diễn A đã tới Trung tâm văn hóa và thông tin thể thao Quận Bắc Từ Liêm (Đường Võ Quý Huân, phường Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) để tham gia vào buổi tập huấn.

Tại buổi tập huấn, các học viên đã được giảng viên cung cấp những thông tin về những vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên phạm vi cả nước và trên địa bàn Quận trong những năm gần đây. Đồng thời các học viên được học tập, tìm hiểu những kiến thức cơ bản về PCCC, các văn bản pháp luật về PCCC; các nguyên nhân gây ra cháy, nổ; một số biện pháp phòng cháy, chữa cháy tại cơ quan và gia đình; giảng viên hướng dẫn cho các học viên sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng, cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy, nổ, kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy.

 

Sau phần lý thuyết, các học viên đã được thực hành cách sử dụng các phương tiện bình bột, bình CO2 để dập tắt đám cháy và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra.

                 Cô giáo Đinh Thu Thảo-Phó hiệu trưởng trường mầm non Phú Diễn A

         

            Cô giáo Nguyễn Thị Hoàn – Tổ trưởng chuyên môn khối Mẫu giáo lớn

Buổi tập huấn là dịp để cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường mầm non Phú Diễn A nâng cao kiến thức và ý thức trách nhiệm đối với hoạt động PCCC. Qua đó chủ động tuyên truyền sâu rộng tới toàn bộ giáo viên nhân viên còn lại trong nhà trường.Giúp toàn bộ cán bộ giáo viên trong trường có thêm nhiều kiến thức về PCCC. Để có thể thực hiện tốt công tác PCCC khi có sự cố cháy nổ xảy ra.

 

 

Tác giả: Nguyễn Thị Chanh