Sinh hoạt chuyên môn tháng 2 của trường mầm non Phú Diễn A (21/02/2021 22:30)

Được sự cho phép và tạo điều kiện của Ban giám hiệu trường mầm non Phú Diễn A, sáng ngày 19 tháng 2 năm 2021 trường mầm non tổ chức sinh hoạt chuyên môn với nội dung Chia sẻ hướng dẫn giáo viên cài đặt và sử dụng phần mềm Camtasia để cắt ghép và làm video dạy trẻ trong mùa dịch.

Sinh hoạt chuyên môn tháng 2 của trường mầm non Phú Diễn A

Với kinh nghiệm của mình cô giáo Nguyễn Thị Thu Hương đã được Ban giám hiệu đề nghị chia sẻ hướng dẫn các giáo viên cách sử dụng Camtasia, một phần mềm hỗ trợ chỉnh sửa video.

7:30 phút sáng cô giáo Nguyễn Thị Thu Hương đã đến trực tại phòng hội đồng nhà trường chuẩn bị máy móc thiết bị để bắt đầu buổi sinh hoạt chuyên môn được chu đáo.

Đúng 8:00 phút sáng ngày 19/2/2021 toàn thể giáo viên nhà trường đã có mặt tại phòng hội đồng sư phạm nhà trường, trang bị khẩu trang đầy đủ và giữ khoảng cách an toàn khi giao tiếp để tham gia buổi sinh hoạt chuyên môn tháng 2.

Buổi sinh hoạt chuyên môn được diễn ra với nội dung bồi dưỡng công nghệ thông tin để nhằm hỗ trợ giáo viên có thể làm video dạy trẻ ofline đạt chất lượng tốt nhất có thể phục vụ đưa kiến thức đến trẻ trong mùa dịch.

Các giáo viên đi từ trải nghiệm cài đặt để sử dụng phần mềm đến cách sử dụng các tính năng của công cụ để xử lý và chỉnh sửa video.

Hình ảnh cô giáo Nguyễn Thị Thu Hương đang chia sẻ với giáo viên

Các giáo viên say sưa luyện tập cách sử dụng phần mềm

Một hoạt động quay thử nghiệm để xóa phông khi ghi hình giáo viên

Buổi sinh hoạt chuyên môn diễn ra vượt quá khung giờ một buổi sáng do các giáo viên đã quá say sưa với các úng dụng mới có thể giúp ích cho giáo viên trong hoạt động làm phim để dạy trẻ trong mùa dịch.

Qua buổi shcm, các cô giáo đã có kỹ thuật để chỉnh sửa và cắt ghép video, những video các cô giáo gửi lên nhà trường duyệt đã chuyên nghiệp hơn trong kỹ thuật và các giáo viên đã dễ dàng hơn trong quá trình làm video gửi đến học học sinh qua việc ứng dụng phần mềm Camtasia để chỉnh sửa và làm phim.