TRƯỜNG MẦM NON TỔ CHỨC TIỆC BUFFET CHO TRẺ NHÂN DỊP NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11/2020 (03/12/2020 7:53)

Trong năm học 2010- 2021, trường mầm non  Phú Diễn A  đổi mới hơn và chú tâm vào công tác chăm sóc giáo dục trẻ, tuy nhiên nhà trường không quên việc kết hợp cho trẻ học mà chơi, chơi mà học để giúp trẻ phát huy tối đa khả năng ngôn ngữ và hoàn thiện về mặt trí óc, nhận thức. Việc giáo dục cho trẻ biết những điều mới lạ từ cuộc sống để các bé có niềm tin bước vào đời cũng là một trong những vấn đề mà nhà trường luôn quan tâm thực hiện. Hòa trong không khí vui tươi của cả nước hướng đến kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 –20/11/2020)

Trong năm học 2020-2021, trường mầm  non  phú diễn A luôn chú tâm vào công tác chăm sóc giáo dục trẻ, tuy nhiên nhà trường không quên việc kết hợp cho trẻ học mà chơi, chơi mà học để giúp trẻ phát huy tối đa khả năng ngôn ngữ và hoàn thiện về mặt trí óc, nhận thức. Việc giáo dục cho trẻ biết những điều mới lạ từ cuộc sống để các bé có niềm tin bước vào đời cũng là một trong những vấn đề mà nhà trường luôn quan tâm thực hiện. Hòa trong không khí vui tươi của cả nước hướng đến kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2020). Ngày 19/11/2020  trường mầm non Phú Diễn A tổ chức bữa tiệc buffet cho trẻ tại khu vực sảnh trường rộng rãi và thoáng mát đã nhận được sự góp sức của rất nhiều phụ huynh.
   Việc tổ chức ăn buffet cho trẻ không chỉ có ý nghĩa về mặt dinh dưỡng như giúp trẻ ăn ngon  miệng hơn, hấp thu tốt hơn mà còn có ý nghĩa tích cực rất lớn trong việc giáo dục và hình thành các kỹ năng, lịch sự trong văn hóa ẩm thực (không vừa nói vừa ăn, biết lấy thức ăn vừa đủ, không bỏ thừa đồ ăn; đi lại nhẹ nhàng, không tranh giành, la hét, không lấy nhiều một loại thức ăn, ăn hết phần thức ăn mình đã lấy, không để thức ăn thừa, khi cầm bát thức ăn trên tay, di chuyển cẩn thận để không va chạm vào người khác) và hình thành sự hiểu biết của trẻ về thực phẩm, các món ăn mà trẻ yêu thích. Ngoài ra, trẻ được tham gia trực tiếp trong quá trình tổ chức bữa ăn: trẻ được tham gia chọn thức ăn một cách hào hứng, qua đó nhằm tăng cường tính chủ động của trẻ, giáo dục những thói quen văn minh, lịch sự. Việc sử dụng đũa, kẹp  đối với trẻ ngày càng đạt kỹ năng tốt hơn. Trẻ  có kỹ năng hơn trong việc ăn uống, ăn từ tốn, lịch sự khi ăn, không nói chuyện, biết xếp hàng chờ đến lượt khi lấy đồ ăn, đồ uống.
   Bữa tiệc buffet trong tháng này có sự đổi mới nhiều về món ăn, cách trang trí nhờ những bàn tay khéo léo của các bác cấp dưỡng, các cô giáo và phụ huynh cùng góp sức đã giúp cho các món ăn càng đa dạng, phong phú, đẹp mắt và hấp dẫn hơn.
Có thể nói qua những bữa tiệc bufeet lớn như vậy, những thói quen và hành vi văn minh lịch sự khi ăn uống của trẻ dần được hình thành và củng cố, trẻ có những kỹ năng cần thiết để trở thành những con người hiện đại trong tương lai. Qua bữa tiệc Bufeet trẻ lại tiến bộ hơn rõ rệt, kỹ năng ăn của trẻ đã thành thạo hơn, tất cả đã mang đến một điều đặc biệt ở trường mầm non Phú Diễn A. Đồng thời sợi dây gắn kết giữa gia đình và nhà trường, phụ huynh học sinh và giáo viên, các con học sinh ngày càng sâu đậm và bền chặt hơn. Bữa tiệc Bufeet 20/11 như là một nhịp cầu nối yêu thương, thân thiện của tất cả mọi người.
Trong tháng 11/2020 vừa rồi, nhà trường tiếp tục nhận được sự đóng góp sức người, và những tấm lòng hảo tâm của các bậc phụ huynh đã góp thêm vào bữa tiệc bufeet rất nhiều món ăn vô cùng phong phú, thơm ngon, bổ dưỡng  đã giúp cho bữa tiệc của buffet của các con được hoàn thiện hơn. Nhà trường xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến các bậc phụ huynh đã thu xếp thời gian về hỗ trợ nhà trường và mang lại một bữa tiệc ý nghĩa cho cô và trò trường mầm non   Phú Diễn A. Rất mong nhận được sự ủng hộ của các phụ huynh tại 11 lớp trong việc tổ chức buffet cũng như các sự kiện hoạt động của nhà trường trong năm học 2020 – 2021.

Một số hình ảnh trong bữa tiệc buffet

Tác giả: Đình Thị Lan Hương